Toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ra sức thi đua thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2022!
Hoạt động NC thực tiễn
Lớp Trung cấp Lý luận Chính trị A168 khóa 23 nghiên cứu thực tế tại tỉnh Hòa Bình

Trong 2 ngày 02-03/01/2020, thực hiện theo kế hoạch đào tạo của nhà trường và quyết định số: 679 QĐ-TCT, ngày 23/12/2019 của Hiệu trưởng trường Chính trị. Lớp Trung cấp LLCT - HC A168 K23 đã tổ chức nghiên cứu thực tế tại tỉnh Hòa Bình. Tham dự chuyến nghiên cứu thực tế có: đại diện phòng đào tạo, đồng chí Đặng Thị Hương trưởng phòng, thầy chủ nhiệm cùng 59 học viên lớp A168.

Sáng ngày 02.01/2020, đoàn đã có buổi làm việc với Trường Chính Trị tỉnh Hòa Bình. Trường Chính Trị tỉnh Hòa Bình đã mời Đồng chí Bùi Mạnh Cường tỉnh ủy viên phó trưởng Ban Tổ Chức Tỉnh Ủy tỉnh Hòa Bình, đồng chí Bùi Mạnh Cường đã giới thiệu khái quát về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh và việc thực hiện Nghị quyết số 830 của BTV Quốc hội về việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp huyện, cấp xã thuộc tỉnh Hòa Bình và tổng kết việc nhập, đặt tên, đổi tên thôn, xóm, tổ dân phố trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2017 – 2019.

Đ/c cũng giới thiệu, kế hoạch và thực hiện của toàn tỉnh trong việc giảm các thôn, xóm, tổ dân phố, giảm người hoạt động không chuyên trách, tổ chức đoàn thể ở thôn, xóm, tổ dân phố; giảm kinh phí chi trả phụ cấp cho những người hoạt động không chuyên trách, khoán kinh phí hỗ trợ hoạt động cho các tổ chức đoàn thể ở thôn, xóm, tổ dân phố.

Đ/c cũng nêu ra những khó khăn, vướng mắc, kinh nghiệm giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện như: giải quyết cán bộ dôi dư sau sắp xếp, vấn đề sử dụng nhà văn hóa, chế độ phụ cấp cho cán bộ thôn, xóm…v v v.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đặng Thị Hương đảng ủy viên, trưởng phòng đào tạo thay mặt đoàn, đã cảm ơn sự đón tiếp của trường và sự quan tâm của đồng chí Bùi Mạnh Cường. Đồng thời tin tưởng những thông tin mới mẻ vừa được Đ/c cung cấp sẽ giúp các học viên của lớp A168 hiểu rõ hơn về tỉnh Hòa Bình cũng như những thay đổi mang tính đột phá của tỉnh trong thời gian qua. Thông qua đó các học viên có thể nghiên cứu tham mưu cho các cấp lãnh đạo áp dụng vào thực tế của tỉnh Hải Dương.

Sau khi làm việc với tỉnh Hòa Bình, đoàn nghiên cứu thực tế đã thăm quan một số danh lam, thắng cảnh của tỉnh và tìm hiểu về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của địa phương. Chiến lược phát triển du lịch gắn với phát triển kinh tế. Chuyến đi thực tế giúp các đồng chí học viên của lớp A168 khóa 23 có thêm kiến thức thực tế để bổ sung vào các bài học đã được nghiên cứu tại trường trong thời gian qua.