Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tin trong tỉnh
Hải Dương tham gia họp trực tuyến với Thường trực Chính phủ về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Chiều 12/8, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì phiên họp trực tuyến giữa Thường trực Chính phủ với Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cùng 15 tỉnh, thành và 16 bộ, ngành.

Điểm cầu tỉnh Hải Dương tham dự cuộc họp

Tại đầu cầu tỉnh Hải Dương, tham dự cuộc họp có Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dương Thái, Trưởng Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lương Văn Cầu, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo cùng lãnh đạo một số sở, ngành, địa phương có liên quan.

Theo báo cáo của Bộ Y tế, từ ngày 23/7/2020 đến nay, Việt Nam ghi nhận 451 trường hợp mắc COVID-19. Trong đó có 46 trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài và 405 trường hợp lây nhiễm trong nước tại 15 tỉnh, thành phố. Các trường hợp mắc COVID-19 mới được phát hiện đều có yếu tố dịch tễ liên quan tới ổ dịch tại thành phố Đà Nẵng.

Với sự chỉ đạo quyết liệt của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban chỉ đạo Quốc gia và sự vào cuộc mạnh mẽ của các địa phương, ổ dịch tại Đà Nẵng đang từng bước được kiểm soát, hạn chế được việc lây lan ra cộng đồng. Số trường hợp mắc mới ghi nhận giảm trong những ngày gần đây.

Ngành Y tế nhận định, tình hình dịch bệnh trên thế giới và Việt Nam vẫn diễn biến hết sức phức tạp. Do phần lớn bệnh nhân mắc COVID-19 không có triệu chứng mắc bệnh, việc phát hiện khó khăn nên thời gian tới vẫn có thể tiếp tục xuất hiện các trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 chưa được phát hiện trong cộng đồng.

Tại hội nghị, đại diện các ngành, các địa phương đã báo cáo với Thủ tướng Chính phủ và Thường trực Chính phủ tình hình công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; nêu rõ những kết quả đạt được, đồng thời kiến nghị Chính phủ có biện pháp giúp các địa phương tháo gỡ khó khăn trong việc mua sắm trang thiết bị, sinh phẩm phục vụ phòng, chống dịch.