Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tin trong tỉnh
Họp báo về việc tổ chức Lễ hội văn hóa du lịch Xứ Đông chào đón năm mới 2019

Sáng 25/12, tại Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch đã tổ chức buổi họp báo thông tin về các hoạt động trong chương trình Lễ hội văn hóa du lịch Xứ Đông chào đón năm mới 2019.

Tham dự buổi họp báo có thành viên Ban Tổ chức Lễ hội gồm: Bà Nguyễn Thị Việt Nga – Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao & Du lịch, Phó Trưởng Ban Thường trực Lễ hội; ông Vũ Văn Vở – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông; ông Trương Mạnh Long – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải Dương cùng các thành viên Bộ phận cung cấp thông tin cho các cơ quan báo chí và nhiều cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương.
Phát biểu tại buổi họp báo, đồng chí Vũ Văn Vở - Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông cho biết, Lễ hội Văn hóa Du lịch Xứ Đông - chào đón năm mới 2019 (mà điểm nhấn là Carnaval đường phố) lần đầu tiên được tổ chức tại tỉnh Hải Dương. Đây là sự kiện văn hóa du lịch có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo môi trường sinh hoạt văn hóa lành mạnh, phong phú mang tính cộng đồng; giữ gìn, phát huy các trị văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của địa phương, đáp ứng nhu cầu thưởng thức giao lưu văn hóa của người dân và du khách, thông qua đó quảng bá về mảnh đất, con người và các sản phẩm du lịch của tỉnh Hải Dương; tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, thương mại, dịch vụ và du lịch của tỉnh, góp phần tạo điểm nhấn đặc biệt chào đón thành phố Hải Dương chuẩn bị lên đô thị loại I.Lễ hội được tổ chức trong 3 ngày (30/12/2018 – 01/01/2019) tại các địa điểm gồm: Quảng trường Thống Nhất, đường Tôn Đức Thắng, đường Bạch Đằng, đường Bùi Thị Xuân (đoạn giáp sông Bạch Đằng), đường Chương Dương và sông Sặt. Lễ khai mạc diễn ra vào 20h10 tối 30/12 tại Quảng trường Thống Nhất. Trong đó, gồm chương trình biểu diễn, diễu dành đường phố theo lộ trình: từ đường Thống Nhất, Quảng trường Thống Nhất, đường Bạch Đằng, cầu Hồng Quang, đường Chương Dương, Nhà thi đấu TDTT tỉnh và về Quảng trường Thống Nhất.
Tham gia chương trình Carnaval đường phố có khoảng 2.000 người gồm: các nghệ sĩ trung ương, địa phương, các nghệ sĩ Viên Chăn (Lào) và tỉnh Suwon (Hàn Quốc). Khi kết thúc chương trình, BTC bắn pháo bông vào 23h45 đêm 30/12. Lễ hội sẽ có sự tham gia của khoảng 1.000 đại biểu gồm: lãnh đạo trung ương, bộ ban ngành, một số tỉnh bạn, lãnh đạo tỉnh Hải Dương, đại diện các huyện thị xã, thành phố cùng các xã, phường của TP. Hải Dương và du khách.
Buổi họp báo đã thu hút sự quan tâm của đông đảo các cơ quan thông tấn báo chí trung ương và địa phương, các nhà báo đặt ra nhiều câu hỏi xoay quanh các hoạt động diễn ra trong lễ hội nhất là công tác đảm bảo an ninh trật tự cho du khách và nhân dân trong tỉnh trong những ngày diễn ra lễ hội.
Trả lời câu hỏi: "Tại sao Lễ hội không được tổ chức vào mùa hè", Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh - Nguyễn Thị Việt Nga giải thích: "Hải Dương không phải thành phố du lịch biển cho nên lễ hội đường phố Carnaval không được tổ chức vào mùa hè giống như một số địa phương có lợi thế về vấn đề này. Tỉnh Hải Dương chọn tổ chức lễ hội vào thời gian cuối năm mang nhiều ý nghĩa. Bởi lẽ đây là hoạt động văn hóa tinh thần phục vụ nhân dân và người dân trong tỉnh ít khi có điều kiện tham gia các sự kiện văn hóa lớn".
Trả lời câu hỏi về việc các tuyến đường cấm trong những ngày diễn ra Lễ hội, ông Trương Mạnh Long – Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Dương cho hay, đối với các tuyến đường đoàn diễu hành sẽ đi qua trước và trong lễ hội, BTC sẽ cấm các phương tiện. Cụ thể: sáng và tối ngày 28-29/12 cấm phương tiện lưu thông trên đường Thống Nhất, Bạch Đằng, Chương Dương (giáp Thư viện tỉnh và Nhà thi đấu TDTT tỉnh), đường Bùi Thị Xuân (đoạn giáp Quảng trường Thống Nhất) để phục vụ cho tập duyệt chương trình diễu hành. Riêng ngày 30/12 sẽ cấm các phương tiện lưu thông từ 7h - 24h ở các tuyến đường: Thống Nhất, Bạch Đằng, Chương Dương (đoạn giáp Thư viện tỉnh và Nhà thi đấu TDTT tỉnh), Bùi Thị Xuân (đoạn giáp Quảng trường Thống Nhất) và đường Tôn Đức Thắng.
Trong thời gian diễn ra Lễ hội, Ban Tổ chức sẽ bố trí 3 nơi gửi xe gồm: đường Trường Chinh, khu vực đường Trần Phú và xung quanh khu Công viên khu đô thị phía Đông.
Đối với câu hỏi: Từ các năm sau, tỉnh Hải Dương có tổ chức lễ hội này không? Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch thông tin: “Hiện tại, Sở văn hóa đang xây dựng thương hiệu lễ hội văn hóa cho Hải Dương bắt đầu từ lễ hội năm nay.Đồng thời, Thường trực Tỉnh ủy có thông báo, từ năm 2019 trở đi lễ hội sẽ được tổ chức thường niên vào thời điểm cuối năm và giao cho UBND TP. Hải Dương là cơ quan chủ trì. Năm đầu tiên với quy mô cấp tỉnh, cho nên Sở VHTT&DL cùng UBND thành phố là 2 đơn vị thường trực chính".
Được biết, ngoài hoạt động chính trong tối 30/12, lễ hội còn diễn ra nhiều hoạt động như: triển lãm sinh vật cảnh (tại bãi đất trống gần Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh), Liên hoan ẩm thực (tại đường Tôn Đức Thắng), Khiêu vũ thể thao, Aerobic, hiphop...(tại quảng trường Thống Nhất), Hát chèo trên thuyền ( trên sông Bạch Đằng vào chiều 31/12/2018), các tiết mục ca múa nhạc ( tại quảng trường Thống Nhất), múa rối nước, chiếu phim lưu động...
Chương trình Lễ khai mạc tối 30/12 được truyền hình trực tiếp trên kênh VTC9, Đài PTHT Hải Dương cùng một số Đài PTTH địa phương.
(Nguồn Cổng thông tin điện tử tỉnh Hải Dương)
Các tin mới hơn
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ninh Giang lần thứ XXV (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã thành công tốt đẹp(30/06/2020)
Thông xe cầu Mây nối thị xã Kinh Môn với huyện Kim Thành(30/06/2020)
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất cao với chủ trương chưa điều chỉnh một số chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2020.(27/06/2020)
Nam Sách - Nhiều kết quả nổi bật của một nhiệm kỳ (20/06/2020)
Tôn vinh các điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua giai đoạn 2015-2020(12/06/2020)
Các tin cũ hơn
Bế giảng lớp Cao cấp Lý luận chính trị Hệ không tập trung tỉnh Hải Dương khóa học 2016-2018(29/10/2019)
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Bộ CHQS tỉnh Hải Dương Bảo Tàng tỉnh Hải Dương