Mừng đất nước đổi mới, mừng Đảng quang vinh, mừng xuân Quý Mão!
Thông báo
Quy định cách ly tại nhà với F0, F1

F0 dừng cách ly sau 10 ngày xét nghiệm 2 lần âm tính, F1 đã tiêm đủ 2 mũi vaccine được tái hòa nhập sau 7 ngày nhưng đều cần tiếp tục theo dõi sức khỏe.

Bộ Y tế đã ban hành những quy định mới về việc F0 và F1 được cách ly tại nhà. Tuy nhiên, không ít người cũng như một số địa phương vẫn bối rối trong việc thực hiện với người dương tính với Sars-CoV-2 không có triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ và người tiếp xúc gần với người mắc Covid-19. Dưới đây là những quy định cụ thể từ Bộ Y tế.

Đối tượng

F0

F1

Định nghĩa

Ca bệnh xác định (F0) là một trong số các trường hợp sau:

- Là người có kết quả xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2 bằng phương pháp phát hiện vật liệu di truyền của virus (PCR).

- Là người tiếp xúc gần (F1) và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với virus Sars-CoV-2.

- Là người có biểu hiện lâm sàng nghĩ mắc Covid-19 (ca bệnh nghi ngờ và có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính với virus Sars-CoV-2 và có yếu tố dịch tễ (không bao gồm F1).

- Là người có kết quả xét nghiệm nhanh kháng nguyên dương tính 2 lần liên tiếp (xét nghiệm lần 2 trong vòng 8 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm lần một với virus Sars-CoV-2 và có yếu tố dịch tễ (không bao gồm F1).

Sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên với virus Sars-CoV-2 phải thuộc danh mục được Bộ Y tế cấp phép. Xét nghiệm nhanh kháng nguyên do nhân viên y tế thực hiện hoặc người nghi nhiễm thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa.

Người tiếp xúc gần (F1) là một trong số các trường hợp sau:

- Người có tiếp xúc cơ thể trực tiếp (bắt tay, ôm, hôn, tiếp xúc trực tiếp dưới da, cơ thể...) với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0.

- Người đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 2 mét hoặc trong cùng không gian hẹp, kín và tối thiểu trong thời gian 15 phút với ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0.

- Người không đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp gần trong vòng 2 mét hoặc ở trong cùng không gian hẹp, kín với F0 trong thời kỳ lây truyền của F0.

- Người trực tiếp chăm sóc, khám và điều trị ca bệnh xác định (F0) khi đang trong thời kỳ lây truyền của F0 mà không sử dụng đầy đủ các phương tiện phòng hộ cá nhân (PPE).

Theo Bộ Y tế, thời kỳ lây truyền của ca bệnh xác định (F0) được tính từ 2 ngày trước khi khởi phát (đối với ca bệnh xác định không có triệu chứng thì thời kỳ lây truyền được tính từ 2 ngày trước ngày được lấy mẫu có kết quả xét nghiệm dương tính) cho đến khi kết quả xét nghiệm âm tính hoặc giá trị CT>30 (CT - Cycle Threshold, là một giá trị xuất hiện trong các xét nghiệm RT-PCR, tiêu chuẩn vàng để phát hiện virus Sars-CoV-2.

Tiêu chí cách ly tại nhà

Hội đủ 2 tiêu chí lâm sàng

Không triệu chứng hoặc triệu chứng lâm sàng ở mức độ nhẹ (không có suy hô hấp: Spo2 ≥ 96% khi thở khí trời, nhịp thở ≤ 20 lần/phút).

Độ tuổi từ 1 đến 50 tuổi, không có bệnh nền, không đang mang thai, không béo phì. Đối với những trường hợp không thỏa điều kiện này, vẫn có thể xem xét tại nhà nếu có bệnh nền ổn định, bảo đảm tiêm đủ 1 mũi hoặc sau 14 ngày kể từ ngày tiêm mũi vaccine phòng Covid-19 đầu tiên.

- Có khả năng tự chăm sóc: Người F0 có thể tự chăm sóc bản thân như: ăn uống, tắm rửa, giặt quần áo, vệ sinh...; biết cách đo thân nhiệt; có khả năng tự dùng thuốc theo đơn thuốc của bác sĩ; có khả năng liên lạc với nhân viên y tế để được theo dõi, giám sát và khi có tình trạng cấp cứu. Trường hợp F0 là trẻ em hoặc người không tự chăm sóc cá nhân được thì cần phải có người hỗ trợ chăm sóc.

- Trong gia đình không có người thuộc nhóm nguy cơ (người cao tuổi, có bệnh nền, béo phì, có thai...).

Điều kiện để F1 được cách ly tại nhà là tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng Covid-19, có thẻ xanh trên Sổ Sức khỏe điện tử hoặc Giấy chứng nhận tiêm đủ liều vaccine, do cơ quan có thẩm quyền cấp; liều cuối cùng đã được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 6 tháng.

Người từng là F0 khỏi bệnh trong vòng 6 tháng, có giấy ra viện hoặc giấy xác nhận khỏi Covid-19, cũng được cách ly tại nhà.

Tất cả F1 phải xét nghiệm hai lần bằng phương pháp PCR hoặc test nhanh kháng nguyên.

Số lần xét nghiệm Covid-19

Xét nghiệm vào ngày thứ nhất và ngày thứ 10 bằng phương pháp Realtime RT-PCR hoặc xét nghiệm bằng kháng nguyên nhanh 2 lần liên tiếp âm tính (xét nghiệm lần 2 trong vòng 8 giờ kể từ khi có kết quả xét nghiệm lần 1, test nhanh do Bộ Y tế cấp phép).

Người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine thực hiện xét nghiệm Sars-CoV-2 bằng phương pháp Realtime RT-PCR hoặc xét nghiệm bằng kháng nguyên nhanh 2 lần (lần một khi bắt đầu thực hiện cách ly,
lần hai vào ngày thứ 7).

Yêu cầu về cơ sở vật chất, trang thiết bị

Nhà ở: Có nhà ở riêng lẻ hoặc căn hộ trong khu tập thể, khu chung cư. Trong nhà có phòng cách ly khép kín, tách biệt với khu sinh hoạt gia đình.

Trước cửa nhà: Chủ nhà cần đặt biển cảnh báo nền đỏ, chữ vàng: "Địa điểm cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19", có thùng màu vàng có biểu tượng chất thải lây nhiễm có dán nhãn "Chất thải có nguy cơ chứa Sars-CoV-2" để đựng trang phục phòng hộ cá nhân của nhân viên y tế thải bỏ.

Trước cửa phòng cách ly: Bố trí bàn cách ly để cung cấp suất ăn riêng, nước uống và các nhu yếu phẩm khác cho người cách ly.

Trong phòng cách ly cần có:

- Thùng màu vàng, có nắp đậy, mở bằng đạp chân, túi lót màu vàng để đựng chất thải gồm: khẩu trang, khăn, giấy lau mũi miệng, có dán nhãn "Chất thải có nguy cơ chứa Sars-CoV-2". Thùng màu xanh, có nắp đậy, mở bằng đạp chân và có lót túi màu xanh để đựng chất thải sinh hoạt khác.

- Nhà vệ sinh, nhà tắm dùng riêng, có đủ dụng cụ vệ sinh cá nhân, xà phòng rửa tay, nước sạch, dung dịch sát khuẩn tay chứa ít nhất 60% cồn.
- Có dụng cụ đo thân nhiệt cá nhân

- Có máy giặt hoặc xô, chậu đựng quần áo để người cách ly tự giặt.
- Có chổi, cây lau nhà, giẻ lau, 2 xô và dung dịch khử khuẩn hoặc chất tẩy rửa thông thường để người cách ly tự làm vệ sinh khử khuẩn phòng. Phòng cách ly phải được vệ sinh khử khuẩn hằng ngày.
- Không được dùng điều hòa trung tâm, có thể dùng điều hòa riêng; đảm bảo thông thoáng khí, tốt nhất nên thường xuyên mở cửa sổ.

- Khuyến khích lắp camera để giám sát người cách ly.

- Phải trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân phòng, chống lây nhiễm (khẩu trang y tế, găng tay y tế, giày, kính bảo hộ, quần, áo) để người nhà sử dụng khi bắt buộc phải tiếp xúc gần với người cách ly.

- Nghiêm cấm không được mang đồ dùng của người cách ly ra khỏi nhà.

Yêu cầu về vệ sinh khử khuẩn, quản lý chất thải

Vệ sinh khử khuẩn môi trường:

- Vệ sinh môi trường, khử khuẩn tối thiểu 2 lần/ngày tại các vị trí: sàn nhà, sàn khu vệ sinh và bề mặt thường xuyên tiếp xúc như: bàn, ghế, thành giường, tủ quần áo, tủ lạnh, tay nắm cửa, bồn cầu, lavabo, vòi nước..

- Phải làm sạch bề mặt, đồ dùng, vật dụng trước khi tiến hành khử khuẩn. Người chăm sóc trẻ phải được hướng dẫn thực hiện và đeo khẩu trang, găng tay khi thực hiện làm sạch, khử khuẩn bề mặt môi trường.
- Dung dịch làm sạch và khử trùng bằng chất tẩy rửa thông thường và cồn 70 độ. Thường xuyên dùng cồn 70 độ để lau các bề mặt và các thiệt bị điện, điện tử như: công tắc, đèn, điều khiển tivi, điện thoại... Trước khi lau, tắt nguồn điện.

Khử khuẩn quần áo, đồ dùng của người cách ly:

- Giặt riêng quần áo của người cách ly, tốt nhất giặt ngay trong phòng cách ly.

- Trước khi giặt phải ngâm đồ vải với xà phòng giặt trong tối thiểu 20 phút.

- Phơi quần áo tại nơi riêng, có nhiều ánh nắng.

Quản lý chất thải:

- Chất thải phát sinh từ phòng cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú: khẩu trang, khăn giấy, lau mũi miệng thải bỏ của người cách ly phải bỏ vào túi đựng chất thải, xịt cồn 70 độ để khử trùng và buộc chặt miệng túi, bỏ vào thùng đựng chất thải có lót túi, nắp đậy kín đặt trong phòng của người cách ly.

- Trong thời gian cách ly, nếu người cách ly xuất hiện triệu chứng nghi ngờ mắc Covid-19, phải khử trùng và xử lý môi trường theo hướng dẫn thu gom tất cả loại chất thải từ phòng cách ly của người mắc, nghi mắc Covid-19 để vận chuyển xử lý như với chất thải lây nhiễm.
- Hết thời gian cách ly, nếu người cách ly không xuất hiện triệu chứng nghi mắc Covid-19 hoặc có kết quả xét nghiệm âm tính với Sars-CoV-2 thì thu gom túi đựng chất thải và xử lý như chất thải thông thường.

Thực hiện

- Hàng ngày, người cách ly hạn chế ra khỏi phòng riêng; hạn chế tiếp xúc trực tiếp với người trong gia đình, nơi lưu trú cũng như những người khác; tự theo dõi sức khỏe; thực hiện các biện pháp vệ sinh cá nhân, đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn khác.

- Người cách ly thực hiện khai báo hàng ngày trên ứng dụng về tình trạng sức khỏe và tuân thủ nội dung cam kết thực hiện cách ly tại nhà. Bên cạnh đó, người cách ly cần thông báo cho cán bộ y tế xã, phường, thị trấn được phân công phụ trách theo dõi 2 lần sáng - chiều về kết quả đo nhiệt độ cùng tình hình sức khỏe của bản thân.

- Không được tự động rời khỏi nhà, nơi lưu trú; thực hiện cam kết với chính quyền địa phương.

- Phải tuân thủ 5K; nếu có dấu hiệu bất thường về sức khỏe như: ho, sốt, khó thở, đau rát họng, mất vị giác... thì báo ngay cơ quan y tế.

Thời gian kết thúc cách ly y tế

Đối với người bệnh Covid-19 không triệu chứng hoặc triệu chứng nhẹ đủ điều kiện cách ly, điều trị tại nhà theo quy định sẽ được dỡ bỏ cách ly, điều trị tại nhà khi:

- Thời gian cách ly, điều trị đủ 10 ngày; kết quả xét nghiệm kháng nguyên âm tính 2 lần với virus Sars-CoV-2 do nhân viên thực hiện hoặc người bệnh tự thực hiện dưới sự giám sát của nhân viên y tế bằng ít nhất một trong các hình thức trực tiếp hoặc gián tiếp qua các phương tiện từ xa (test nhanh do Bộ Y tế cấp phép).

- Trạm Y tế nơi quản lý người bệnh chịu trách nhiệm xác nhận khỏi bệnh cho người bệnh.

- Tự theo dõi sức khỏe 7 ngày tiếp theo tại nhà, vẫn nên hạn chế tiếp xúc với người xung quanh, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K.

Người bệnh đã tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng, chống Covid-19 được cách ly tại nhà hoặc nơi lưu trú 7 ngày. Thực hiện xét nghiệm nhanh kháng nguyên vào ngày thứ 7, nếu kết quả âm tính, kết thúc cách ly và tự theo dõi sức khỏe trong 7 ngày tiếp theo, nghiêm túc thực hiện thông điệp 5K.

Cập nhật các văn bản về phòng chống COVID-19 trong giai đoạn mới

THỨ TƯ, 25 THÁNG 3 2020 18:27 

BIÊN TẬP VIÊN 

SỐ TRUY CẬP: 4956

·         Description: Email 

·         Description: In 

·         Description: PDF.

Ban Biên Tập 

Description: bytcovid19

1.     Hướng dẫn quản lý người mắc Covid-19 tại nhà

2.     Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 - bổ sung phiên bản 8 (28/01/2022): 250/QĐ-BYT

3.     BYT Điều chỉnh định nghĩa ca bệnh COVID (29/12/2021): 11042/BYT-DP

4.     V/v quản lý, giám sát, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19 đối với người vào Quảng Nam trong giai đoạn mớisố 3598/SYT-NVY

5.     V/v hướng dẫn tạm thời việc xét nghiệm, tiếp nhận, điều trị, vận chuyển bệnh nhân mắc COVID-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Nam trong giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19số 3597/SYT-NVY

6.     Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị Covid-19 ở trẻ em (8/11/2021): số 5155/QĐ-BYT

7.     Hướng dẫn cách ly y tế đối với F1 (9/11/2021): số 3285/SYT-NVY

8.     Hướng dẫn các trường hợp ra vào Quảng Nam trong tình hình mới (01/11/2021)3177/SYT-NVY

9.     V/v tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 12 - 17 tuổi (14/10/2021): Số 8688/BYT-DP

10.   Hướng dẫn tạm thời về chuyên môn y tế thực hiện Nghị quyết số 128/NQ-CP (12/10/2021): Số 4800/QĐ-BYT

11.   Chính phủ ban hành Quy định tạm thời ‘Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19'Nghị quyết số 128/NQ-CP

12.   HƯỚNG DẪN TẠM THỜI Các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trong việc quản lý đi lại của người dân từ các tỉnh, thành phố đến tỉnh Quảng Nam và ngược lại: Số 7128/HD-UBND

13.   Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 (phiên bản lần 7)QĐ 4689/QĐ-BYT

14.   Hướng dẫn tạm thời việc quản lý đi lại của người dân từ các tỉnh, thành phố đến Quảng Nam và ngược lại trong giai đoạn hiện nay: số 6877/HD-UBND

15.   Về việc sửa đổi, bổ sung Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19: Số 4498/QĐ-BYT

16.   Hướng dẫn Phòng ngừa và quản lý nhân viên y tế có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: số 4158/QĐ-BYT

17.   Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (10/9/2021): Số 4355//QĐ-BYT

18.   Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng phươg tiện phòng hộ cá nhân trong phòng chống bệnh dịch COVID-19 (28/8/2021): số 4159/QĐ-BYT

19.   Hướng dẫn chế độ dinh dưỡng cho người nhiễm COVID-19 tại nhà: kèm theo QĐ số 4156/QĐ-BYT

20.   Hướng dẫn chăm sóc người nhiễm Covid-19 tại nhà (28/8/2021): kèm theo QĐ  4156/QĐ-BYT

21.   Hướng dẫn phòng ngừa và quản lý nhân viên y tế có nguy cơ lây nhiễm SARS-CoV2 trong cơ sở khám chữa bệnh (28/8/2021): số 4158/QĐ-BYT

22.   Hướng dẫn thiết lập cơ sở thu dung, điều trị Covid-19 theo mô hình tháp 3 tầng (26/8/2021): Số 4111/BYT-QĐ

23.   Hướng dẫn tạm thời dự phòng và xử trí COVID-19 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh (18/8/2021): số 3982/QĐ-BYT

24.   V/v điều chỉnh thời gian cách ly, giám sát  y tế (18/8/2021): 5395/UBND-KGVX 

25.   Hướng dẫn phòng, chống dịch COVID-19 tại cơ quan, đơn vị (16/8/2021): số 6666/BYT-MT

26.   Hướng dẫn tạm thời thiết kế Trung tâm ICU điều trị bệnh nhân COVID-19  (17/8/2021): số 3876/QĐ-BYT 

27.   Hướng dẫn tạm thời sử dụng Remdesivir (12/8/2021)6573/BYT-KCB

28.   Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (10/8/2021): số 3802/QĐ-BYT

29.   V/v áp dụng biện pháp phòng chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch COVID-19 (6/8/2021): 6386/BYT-MT

30.   CV 2030/SYT-NVY hướng dẫn thực hiện cách ly y tế, lấy mẫu, khử khuẩn để phòng chống dịch COVID-19 (5/8/2021): CV 2030/SYT-NVY

31.   Công điện Thủ Tướng về phòng chống dịch COVID-19: (31/7/2021): 1063/CĐ-Ttg

32.   Tiêu chí phân loại nguy cơ người nhiễm SARC-CoV2 (31/7/2021): QĐ 3646/QĐ-BYT

33.   Hướng dẫn tạm thời giám sát và phòng, chống Covid-19 (30/7/2021):   QĐ 3638/QĐ-BYT

34.   Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (26/7/2021):  số 3588/QĐ-BYT

35.   V/v tăng cường thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Quảng Nam (22/7/2021): 4596/UBND-KGVX

36.   Tiêu chí cơ sở an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (20/7/2021):  3518/QĐ-BYT

37.   V/v hướng dẫn, quản lý người ra/vào Quảng Nam trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp (20/7/2021): số 4494/UBND-KGVX

38.   Sổ tay Hướng dẫn thực hành tiêm chủng vắc xin:  ASTRA-ZENECA,     MODERNA,     Pfizer-BioNTech,       Sinopharm

39.   Tỉnh Quảng Nam điều chỉnh thời gian cách ly tập trung, thời gian tự theo dõi SK tại nhà/ nơi lưu trú (15/7/2021): 4373/UBND-KGVX

40.   Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng vi rút Corona mới (SARS-CoV-2) theo Quyết định 3416/QĐ-BYT ngày 14/7/20213416/QĐ-BYT 

41.   Hướng dẫn tạm thời về cách ly y tế tại nhà cho F1: CV 5599//BYT-MT

42.   V/v tăng cường hơn nữa công tác quản lý, cách ly y tế người từ vùng dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (12/7/2021)CV 4254/UBND-KGVX

43.   Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị viêm cơ tim sau tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (8/7/2021): 3348/QĐ-BYT
V/v tăng cường quản lý, CLYT  người từ tỉnh Quảng Nam đi Quảng Ngãi và ngược lại để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (7/7/2021)Công văn 4154/UBND-KGVX

44.   V/v tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (5/7/2021): Công văn Số 4075/UBND-KGVX

45.   V/v tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (21/6/2021):Công văn số:3717 /UBND-KGVX

46.   V/v tăng cường quản lý, cách ly y tế đối với người từ vùng dịch về Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 (19/6/2021): Công văn 3688/UBND-KGVX

47.   V/v tăng cường kiểm soát người về từ TP HCM: Công văn 3274/UBND-KGVX

48.   Kế hoạch triển khai công tác an toàn tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (9/7/2021): KH 1019/KH-BYT

49.   CV hướng dẫn bảo đảm an toàn tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 (9/7/2021): 5488/BYT-KCB

50.   Kế hoạch triển khai chiến dịch tiêm vắc xin phòng COVID-19 năm 2021-2022 (8/7/2021): 3355/QĐ-BYT

51.   QĐ ban hành danh mục Vali thuốc cấp cứu, dụng cụ cấp cứu.. cho một kíp cấp cứu ngoại viện (18/9/2012) : 3385QĐ-BYT

52.   Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 (cập nhật): 2995/QĐ-BYT

53.   Qui định quản lý người từ các địa phương có dịch bệnh Covid-19 trong cộng đồng đến Quảng Nam: 1455/ QĐ-UBND

54.   V/v triển khai các biện pháp cấp bách quản lý, giám sát y tế người từ thành phố Hồ Chí Minh về tỉnh Quảng Nam để phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong tình hình mới: 3221/UBND - KGVX

55.   Hướng dẫn tạm thời xác định đối tượng cách ly y tế, lấy mẫu XN SARS-CoV-2: số 3035/UBND-KGVX

56.   Tỉnh Quảng Nam đẩy mạnh khai báo y tế điện tử bằng mã QR:  2669/UBND-KGVX

57.   Tỉnh Quảng Nam nâng mức cảnh báo chống dịch cao nhất và chủ động XN COVID-19 tại các BV: 2668/UBND-KGVX

58.   BYT Tăng cường phòng chống dịch COVID-19 trong các cơ sở KB,CB: 3775/BYT-KCB

59.   Hướng dẫn mới về chẩn đoán, điều trị COVID-19 do chủng vi rút  Corona mới (SARS-CoV-2): 2008/QĐ-BYT

60.   Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị hội chứng giảm tiểu cầu, huyết khối sau tiêm văc xin COVID-19: QĐ 1966/QĐ-BYT

61.   Hướng dẫn sử dụng sinh phẩm xét nghiệm nhanh kháng nguyên vi rút SARS- CoV-2:  2022/QĐ-BYT

62.   Kế hoạch 1398/KH-UBND tỉnh Quảng Nam về việc triển khai tiêm vắc xin phòng, chống COVID-19: KH 1398/KH-UBND

63.   Công văn 2447/BYT-DP rà soát, thống kê đối tượng ưu tiên tiêm và miễn phí vắc xin COVID-19:  2447/BYT-DP

64.   Giám sát sự cố bất lợi sau tiêm chủng: CV 1873/BYT-DP

65.   Thông tư 51 hướng dẫn phòng, xử trí phản vệ: 51/2017/TT-BYT

66.   Hướng dẫn tạm thời khám sàng lọc trước tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 của AstraZeneca (18/3/2021): Hướng dẫn kèm QĐ 1624/QĐ-BYT

67.   Hướng dẫn tổ chức buổi tiêm chùng: Tài liệu HN online 26/3/2021,      Công văn 1734/BYT-DP

68.   Hướng dẫn quản lý chất thải y tế trong tiêm chủng vắcxin phòng COVID-19:  CV 102/MT-YT

69.   Về việc phê duyệt kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19:  QĐ 1467/QĐ-BYT

70.   Hướng dẫn tiếp nhận, bảo quản, phân phối và sử dụng vắc xin phòng COVID-19: QĐ 1464/QĐ-BYT

71.   Quyết định 983/QĐ-BYT phê duyệt có điều kiện vắc xin cho nhu cầu cấp bách trong phòng, chống dịch COVID-19: QĐ 983/QĐ-BYT

72.   Nghị quyết số 21/NQ-CP của Chính phủ : Về mua và sử dụng vắc xin phòng COVID-19

73.   Thông tư 34/2018/TT-BYT qui định chi tiết một số điều của Nghị định 104/2016/NĐ-BYT về tiêm chủng:  34/2018/NĐ-BYT

74.   Nghị định 104/2016/NĐ-BYT qui định về hoạt động tiêm chủng: NĐ 104/2016/NĐ-BYT

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

1.     Hướng dẫn chăm sóc người bệnh viêm đường hô hấp cấp do SARS-CoV-1 trong cơ sở khám. chũa bệnh (8/2/2021): QĐ 1125/QĐ-BYT

2.     Ban chỉ đạo cấp tỉnh: Tăng cường phòng chống dịch bệnh Covid-19 (11/2/2021): CV/19-BCĐ

3.     Thông báo của UBND tỉnh QNam về Kết luận của CT tỉnh tại cuộc họp ngày 9/2/2021: 54/TB-UBND

4.     Hướng dẫn tạm thời cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ người từ các địa phương có ca dương tính với Covid-19 về Quảng Nam trong tình hình mới: 738/UBND-KGVX

5.     Hướng dẫn cách ly y tế cho trẻ em < 15 tuổi: CV 897/BYT-MT

6.     Quyết định 1053/QĐ-BYT Về việc ban hành Hướng dẫn đeo khẩu trang phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi công cộng1053/QĐ-BYT

7.     Kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 trước, trong và sau tết Nguyên đán 2021 trên địa bàn Quảng Nam: 714/KH-UBND

8.     Kết luận của đồng chí Lê Trí Thanh tại cuộc họp Ban Chỉ đạo cấp tỉnh phòng, chống dịch bệnh COVID-19 (3/2/2021):43/TB-UBND

9.     CDC Quảng Nam thông báo các địa điểm, mốc thời gian yêu cầu người đi, đến, về liên hệ ngay với y tế địa phương (3/2/2021): 74/KSBT-PCBTN

10.   Cách ly y tế, theo dõi sức khoẻ người từ các địa phương có ca dương tính Covid-19 về Quảng Nam: 621/UBND-KGVX .           Phụ lục đính kèm

11.   Kết luận của Phó chủ tịch tỉnh Quảng Nam tại HN trực tuyến Covid-19 ngày 29/01/2021: 37/TB-UBND

12.   Tăng cường cách ly, theo dõi người từ các địa phương có ca dương tính với COVID-19 về Quảng Nam: CV 561/UBND-KGVX

13.   Công điện của BYT về việc tăng cường quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm Covid-19 trong các cơ sở KCB: 97/CĐ-BYT

14.   Tăng cường lấy mẫu XN cho người từ các địa phương có ca dương tính về Quảng Nam (29/1/2021): CV 153/CV-BVĐ

15.   Tăng cường, quyết liệt các biện pháp phòng, kiểm soát lây nhiễm COVID-19 (28/1/2021): CV 150/CV-BCĐ

16.   Quyết định 5188/QĐ-BYT về việc ban hành Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: QĐ 5188/QĐ-BYT

17.   Hướng dẫn đón tiếp, sàng lọc, khám bệnh, phân loại, cách ly người bệnh Covid-19: CV 1385/BCĐQG 19/03/2020

18.   Bộ tiêu chí Phòng khám an toàn phòng chống dịch Covid-19: 4999/QĐ-BYT

19.   V/v tăng cường phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-COV-2 trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh: 4393/BYT-KCB

20.   Quyết định về việc ban hành "Hướng dẫn tạm thời việc gộp mẫu xét nghiệm SARS-CoV2": 3486/QĐ-BYT

21.   Công văn về việc tăng cường phát hiện sớm người bệnh nhiễm SARS-CoV2 trong BV: 5268/BYT-KCB

22.   Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị COVID-19 do chủng virut corona mới (SARS-CoV-2) phiên bản 4: 3351/QĐ-BYT

23.   Quyết định 3088/QĐ-BYT ngày 16/7/2020 Ban hành bộ tiêu chí Bệnh viện an toàn phòng chống dịch covid-19 và các dịch bệnh viêm đường hô hấp cấpQĐ 3088/QĐ-BYT

24.   Hướng dẫn tổ chức cách ly y tế tại cơ sở khám, chữa bệnh trong phòng, chống dịch COVID-19:1551/QĐ-BYT

25.   Quyết định 1462/QĐ-BYT ngày 30/3/2020 Hướng dẫn tạm thời cách ly tại khách sạn cho cán bộ y tế trong phòng, chống dịch COVID-19: 1462/QĐ-BYT

26.   Chỉ thị Về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong các cơ sở y tế: CT 6/CT-BYT

27.   Quyết định về việc ban hành Hướng dẫn tạm thời dự phòng và xử trí Viêm đường hô hấp cấp tính do chủng viruts  SARS-CoV-2 ở phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh 1271/QĐ-BYT

28.   Công văn số 338/KCB-NV ngày 20/3/2020 v/v hạn chế tiếp xúc gần giữa các nhân viên y tế và giữa các người bệnh trong cơ sở KB, CB: CV-338-1 han che tiep xuc gan giua NVYT va cac nguoi benh

29.   Quyết định số 1259/QĐ-BYT ngày 20/3/2020 v/v ban hành Danh mục phương tiện phòng hộ cá nhân thiết yếu của 01 Khu vực điều trị cách ly người bệnh COVID-19: QĐ 1259. Danh mục phương tiện phòng hộ cá nhân

30.   Quyết định 941/QĐ-BYT ngày 17/3/2020 v/v ban hành Danh mục trang thiết bị, vật tư tiêu hao và thuốc thiết yếu của 01 Khu vực điều trị cách ly người bệnh COVID-19:qdb-2020-941-1

31.   Phụ lục Công văn số 1385/BCĐQG ngày 19/3/2020 v/v rút kinh nghiệm tổ chức, phân luồng cách ly người nghi nhiễm viêm đường hô hấp cấp tại CSYT và gửi hình ảnh đã thực hiện. Phu luc CV huong dan phan luong NB Covid_FINAL 200319

32.   Hướng dẫn cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú phòng chống dịch COVID-19: 879/QĐ-BYT

33.   Quyết định Về việc ban hành hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do vi rút corona 2019 (COVID-19) trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh:468/QĐ-BYT

đang cập nhật....

Tổng hợp

 Nguyễn Hồng Tuyến

Các tin mới hơn
Thông báo số 117/HĐXTDH-SGDDT, ngày 06/02/2002 về việc lấy ý kiến đề nghị xét tặng Danh hiệu “Nhà giáo ưu tú”. (09/02/2023)
Thông báo Về việc lấy ý kiến tín nhiệm đối với danh hiệu nhà giáo ưu (21/11/2022)
Thông báo Kết luận của Hiệu trưởng tại Hội nghị giao ban tháng 11 năm 2022.(08/11/2022)
CHƯƠNG TRÌNH CÔNG TÁC THÁNG 4 NĂM 2022(15/04/2022)
Các tin cũ hơn
Thông báo về việc tiếp tục tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và tổ chức giảng dạy trở lại với hình thức tập trung tại các lớp đào tạo, bồi dưỡng của Trường Chính trị tỉnh Hải Dương(08/02/2022)
Thông báo ý kiến kết luận của đồng chí hiệu trưởng tại Hội nghị giao ban tháng 11 năm 2021(16/11/2021)
Chương trình công tác tháng 11 năm 2021(11/11/2021)
THÔNG BÁO V/V TRIỂN KHAI VIẾT BÀI THAM LUẬN HỘI THẢO KHOA HỌC HOÀN THIỆN CÁC TIÊU CHÍ XÂY DỰNG TRƯỜNG CHÍNH TRỊ TỈNH HẢI DƯƠNG ĐẠT TRƯỜNG CHÍNH TRỊ CHUẨN MỨC I GIAI ĐOẠN 2022 - 2026(18/08/2021)
Thông báo số 64- TB/TCT, ngày 06/5/2021.Kết luận của hiệu trương tại Hội nghị giao ban 05 năm 2021(17/05/2021)
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Bộ CHQS tỉnh Hải Dương Bảo Tàng tỉnh Hải Dương
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín