Nhiệt liệt chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng!
Tin trong tỉnh
Cách ly người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua Trung Quốc


Đó là chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh trong văn bản về việc tăng cường phòng, chống dịch do virus Corona gây ra.

Ngày 5.2, Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ban, ngành chức năng và các địa phương thực hiện việc cách ly phòng chống dịch đối với các trường hợp nhập cảnh, kể cả người nước ngoài nhập cảnh vào Hải Dương đến từ Trung Quốc hoặc đi qua Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua. Các trường hợp nghi nhiễm nCoV lập tức cách ly tuyệt đối tại các cơ sở y tế.

Đối với những người nhập cảnh đến từ hoặc đi qua tỉnh Hồ Bắc (Trung Quốc) phải được coi như trường hợp mắc bệnh và tiến hành khoanh vùng cách ly ngay tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh. Các trường hợp khác thực hiện cách ly tại nhà hoặc cơ sở lưu trú dưới sự giám sát chặt chẽ của các cơ quan chức năng. Những người sống trong gia đình, làm việc trong các cơ sở lưu trú có người bị cách ly, thực hiện các biện pháp phòng bệnh, hạn chế tối đa việc tiếp xúc với người bị cách ly và với bên ngoài.

Các cơ quan chức năng, địa phương khẩn trương rà soát tất cả các trường hợp nhập cảnh đến Hải Dương; các cơ sở lưu trú có người nước ngoài đến từ Trung Quốc hoặc đi qua các tỉnh, thành phố của Trung Quốc trong vòng 14 ngày qua đang lưu trú để thực hiện việc cách ly. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cần yêu cầu các địa phương kiểm soát chặt chẽ mọi hoạt động tại các di tích lịch sử - văn hóa, danh lam thắng cảnh để tránh tụ tập đông người.

Sở Y tế hướng dẫn chi tiết các cơ sở y tế trên phạm vi toàn tỉnh khẩn trương triển khai các biện pháp kỹ thuật để sàng lọc một cách nhanh nhất người cần cách ly; bảo đảm không bị thiếu trang thiết bị tại các cơ sở điều trị, không để xảy ra tử vong nếu có bệnh nhân nCoV.

 Lãnh đạo huyện Gia Lộc kiểm tra công tác phòng chống dịch nCoV tại Trường Mầm non Đồng Quang, xã Đồng Quang (Gia Lộc) 
* Chiều 5.2, kiểm tra công tác phòng chống dịch do nCoV ở xã Nhật Tân, lãnh đạo huyện Gia Lộc đã yêu cầu xã này khẩn trương cách ly tại chỗ 19 người Trung Quốc đang thuê nhà nghỉ, nhà trọ trong xã để làm việc tại các doanh nghiệp ở huyện Thanh Miện. Nếu những người này không đồng ý cách ly thì Công an huyện xây dựng phương án cưỡng chế.

* Ngày 5.2, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tứ Kỳ cho biết có 1 trường hợp học sinh đi chơi cùng mẹ từ Trung Quốc về vào ngày mùng 6 Tết đang được cách ly tại gia đình. Đó là em  Nguyễn Hải Y., lớp 6B, Trường THCS Quang Khải. Ngày mùng 7 Tết (ngày 31.1), em Y. vẫn đến trường học. Trạm Y tế xã Quang Khải đã theo dõi tình hình sức khỏe của Y. và mẹ em. Hiện cả hai đều chưa có dấu hiệu bất thường.
(Nguồn baohaiduong.vn)
Các tin mới hơn
Xây dựng Chí Linh thành đô thị động lực, trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch tỉnh Hải Dương(13/07/2020)
Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Ninh Giang lần thứ XXV (nhiệm kỳ 2020 - 2025) đã thành công tốt đẹp(30/06/2020)
Thông xe cầu Mây nối thị xã Kinh Môn với huyện Kim Thành(30/06/2020)
Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh thống nhất cao với chủ trương chưa điều chỉnh một số chỉ tiêu kế hoạch phát triển kinh tế, xã hội năm 2020.(27/06/2020)
Nam Sách - Nhiều kết quả nổi bật của một nhiệm kỳ (20/06/2020)
Các tin cũ hơn
Để xảy ra dịch bệnh nCoV do chủ quan, kiểm điểm trách nhiệm người đứng đầu(06/02/2020)
Chủ động tuyên truyền về tình hình, công tác phòng chống dịch bệnh (06/02/2020)
Chồng lấn địa bàn, doanh nghiệp nước sạch lo lắng (13/12/2019)
Kinh Môn giảm nghèo hiệu quả(13/12/2019)
Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh bế giảng lớp đào tạo sĩ quan dự bị hạng 1(29/10/2019)
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Bộ CHQS tỉnh Hải Dương Bảo Tàng tỉnh Hải Dương