Chung sức, đồng lòng, toàn dân, toàn quân phòng chống dịch COVID - 19!
Tin trong tỉnh
Quy định về phòng, chống dịch Covid-19 tại nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trên địa bàn tỉnh

Ngày 26/02/2021, Chủ tịch UBND tỉnh ký quyết định số 636/QĐ-UBND ban hành quy định về phòng, chống dịch Covid -19 tại nơi làm việc của cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Hải Dương.

Theo đó, phạm vi áp dụng gồm tất cả nơi làm việc của các cơ quan Đảng, chính quyền, MTTQ, đoàn thể và các đơn vị sự nghiệp; các doanh nghiệp, cơ sở lao động, ký túc xá cho người lao động trên địa bàn tỉnh (sau đây gọi tắt là các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp) cho tất cả các đối tượng như: Cán bộ, công chức, viên chức, nhân viên, người lao động, người sử dụng lao động (sau đây gọi tắt là người lao động), khách đến làm việc; Bộ phận y tế, người làm công tác y tế tại cơ sở lao động.

Hướng dẫn này không áp dụng cho cán bộ y tế, cơ sở y tế, cơ sở khám, chữa bệnh. Đối với nhân viên y tế tại các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, thực hiện theo Quyết định số 5188/QĐ-BYT ngày 14/12/2020 về việc ban hành Hướng dẫn phòng và kiểm soát lây nhiễm SARS-CoV-2 trong cơ sở khám bệnh, chữa bệnh.

Yêu cầu đối với người lao động là thực hiện đầy đủ hướng dẫn 5K của Bộ Y tế cả trước, trong và sau khi làm việc.

Đối với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp cần xây dựng kế hoạch chi tiết về phòng chống COVID-19 của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp phù hợp với điều kiện thực tiễn và đảm bảo tổ chức thực hiện hiệu quả;  Tổ chức, triển khai đầy đủ, nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp theo quy định của Trung ương và của tỉnh.

Mỗi cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thành lập ít nhất một tổ phòng chống dịch COVID-19; có Quyết định thành lập và phân công nhiệm vụ cụ thể cho người/bộ phận/tổ theo dõi, giám sát sức khỏe hàng ngày đối với người lao động trong đơn vị theo nội dung Biểu mẫu gửi kèm. Chỉ những người có liên quan trực tiếp mới làm việc và tiếp xúc với khách, đối tác từ bên ngoài đến làm việc tại cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp; hạn chế tối đa người tiếp xúc và thời gian tiếp xúc. Mỗi nơi làm việc bố trí một địa điểm để thiết lập phòng cách ly tạm thời để xử lý tình huống khi có trường hợp nghi mắc Covid-19 tại nơi làm việc. Đồng thời, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, đơn vị có liên quan trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Đối với khách, đối tác đến làm việc phải đeo khẩu trang và đo thân nhiệt, sát trùng tay ngay tại cổng nơi làm việc. Chủ động, tự giác thông báo tình hình sức khỏe, các yếu tố dịch tễ có liên quan đến Covid-19;  Phải đăng ký đầy đủ thông tin cá nhân: họ tên, địa chỉ, số điện thoại, người và bộ phận đến làm việc để quản lý. Đồng thời chấp hành đầy đủ mọi nội quy, yêu cầu phòng chống dịch COVID-19 của cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp. Người đến giao dịch với mục đích cá nhân không được vào bên trong nơi làm việc.

File đính kèm: BAN HANH QD PHONG CHONG DICH CHO CONG SO (1)-đã ký.pdf

Các tin mới hơn
Chỉ thị số 12 - CT/TU ngày 01/3/2021 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về lãnh đạo tiếp tục phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trong trạng thái mới (02/03/2021)
Các tin cũ hơn
Tiếp tục quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, đồng thời triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội(24/02/2021)
Khai mạc Hội nghị lần thứ 2 Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Hải Dương khóa XVII(03/12/2020)
Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Hải Dương lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 thành công tốt đẹp.(31/10/2020)
Kết quả nổi bật của Đảng bộ tỉnh Hải Dương trong nhiệm kỳ 2015-2020(26/10/2020)
Những mốc son Đại hội(23/10/2020)
Hệ thống văn bản
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
na
Liên kết website
Bộ CHQS tỉnh Hải Dương Bảo Tàng tỉnh Hải Dương
http://dochoi.haiduong.net.vn

Mua sắm đồ chơi online, Chuyên đồ chơi điều khiển từ xa, chuyên xếp hình Lego, chuyên siêu xe, bán buôn bán lẻ đồ chơi, hải dương, đồ chơi rẻ nhất, đồ chơi độc đáo, đồ chơi hải dương uy tín